Làm sao để dây tai nghe không bị rối?

Ngày:18/06/2015 lúc 09:01AM

Mới đây, các nhà khoa học Vật Lí của trường đại học California (Mỹ) đã có một báo cáo liên quan tới việc những sợi dây tai nghe hay bị rối. Nếu không chú ý, nhiều người vẫn nghĩ dây tai nghe bị rối là điều bình thường, nhưng đứng ở góc độ khoa học, chuyện dây tai nghe dễ dàng và thường xuyên bị rối là có nguyên nhân riêng.


Theo báo cáo, một trong những lý giải khoa học cho hiện tượng này chính là sự rung động của những đoạn dây. Hơn nữa, với thiết kế 3 sợi hình chữ Y, chúng càng dễ dàng móc nối với nhau tạo thành các gút khó chịu.

Đặc biệt, báo cáo còn chỉ ra những dây tai nghe có độ dài ngắn dưới 46cm hiếm khi bị rối, nhưng từ 46cm đến 150cm thì hiện tượng này rất dễ xảy ra. Do đó, để không phải tức tối mỗi khi gỡ rối cho dây tai nghe, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau.

1. Sử dụng dây tai nghe/cáp ngắn dưới 46cm

Độ dài dây tai nghe được tính là độ dài nhất của một trong hai đoạn tai nghe cộng với đoạn jack cắm. Bạn có thể chọn một dây tai nghe có độ dài dưới 46cm như báo cáo của các nhà khoa học để hạn chế hiện tượng 3 sợi rối chồng lên nhau. Ngoài ra, việc chọn lựa một dây tai nghe có bản to cũng giúp hạn chế hiện tương này.


Bình luận của Phukien.vn: đây là giải pháp cơ bản cho việc chống rối dây/cáp. Tuy nhiên, giải pháp này kèm theo các bất tiện do dây dẫn quá ngắn, có thể sẽ gây khó chịu khi sử dụng. Đồng thời việc tìm ra loại phụ kiện đáp ứng được yêu cầu này không dễ dàng và giá khá cao.

2. Cất giữ tai nghe ở nơi ít rung động hoặc có hộp riêng:
Một số ít hãng tai nghe có hộp riêng để chống rối dây và tiện dụng khi di chuyển như Ultimate Ears (UE). Hoặc bạn có thể đặt mua các loại túi nhỏ đựng phụ kiện hay tự may cho mình các loại túi để tai nghe/ cáp thời trang.


Bình luận của Phukien.vn: Giải pháp này khó thực hiện với các loại cáp hoặc sạc. Đặc biệt nếu bạn để chung sạc, cáp và tai nghe vào chung 1 hộp/ túi thì việc rối dây càng kinh hoàng hơn.


3. Buộc tai nghe hoặc cố định bằng nẹp:
Bạn có thể tìm mua một số loại phụ kiện để cố định cáp/tai nghe như nẹp. Giải pháp này khá đơn giản và chi phí thấp.


Bình luận của Phukien.vn: Giá rẻ, chi phí thấp nhưng hơi nhí nhố :)

4. Sử dụng Dây trang trí và bảo vệ cáp:
Dây trang trí dạng lò xo xoắn vừa có tác dụng bảo vệ cáp/tai nghe khỏi bị rối, vừa tạo một phong cách thời trang cho chủ nhân. Từ những sợi dây cáp đơn điệu màu trắng hoặc đen, bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo và thiết kế cho mình những sản phẩm cực kỳ độc đáo, cá tính. Hãy tham khảo một vài mẫu sau đây nhé:

Xuất xứ: Thái Lan
Chất liệu: nhựa dẻo
Kích thước: chiều dài dây khi chưa giãn 50cm (+-5cm).
Màu sắc: Tím, Trắng, Hồng, Đỏ, Cam, ... và các màu phối.
Tác dụng: bảo vệ sạc, tai nghe điện thoại của bạn không bị đứt, gãy hay hư hỏng.
Một dây cáp, sạc, tai nghe bạn có thể sử dụng 2, 3, 4, ... dây kết hợp với nhau để tự sáng tạo, phối màu theo phong cách riêng tạo nên cá tính cho bản thân.
Link tham khảo: http://www.phukien.vn/products/day-trang-tri-va-bao-ve-cap

Bình luận của Phukien.vn: Một giải pháp tuyệt vời, chi phí rất thấp nhưng rất phong cách, cá tính và độc đáo. 

Outlet Phukien.vn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN