Siri có tính năng ẩn "gọi cảnh sát khi bị cướp?

Ngày:17/07/2015 lúc 12:04PM

Cứ khi nào bạn yêu cầu Siri sạc đầy iPhone lên 100%, lập tức nó sẽ gọi điện cho số khẩn cấp trong vòng 5 giây.

Không phủ nhận, Siri trên các thiết bị iOS sở hữu khá nhiều tính năng hay và hữu dụng. Tuy nhiên, đôi khi vị trợ lý ảo của Apple tỏ ra khá ngớ ngẩn khi có những phản hồi không liên quan tới yêu cầu của người dùng. Mới đây, một lỗi kỳ quặc của Siri đã được công bố. Theo đó, khi người dùng thử yêu cầu Siri sạc điện thoại đầy 100% với câu lệnh "charge my phone 100 percent", thiết bị sẽ tự động gọi cuộc gọi khẩn cấp trong vòng 5 giây.

Nhận định về chức năng này của Siri, có khá nhiều người cho rằng đây là lỗi. Tuy nhiên, cũng có vài người nghĩ rằng đó có thể là chức năng mà Apple đã thiết lập cho Siri nhằm giúp người dùng có thể bí mật gọi cho cảnh sát mà không gây chú ý trong trường hợp có kẻ lạ đột nhập vào nhà hoặc đang bị khống chế.

Về chức năng này của Siri, nhiều người dùng đã thử với những câu lệnh khác như "Siri, charge my phone 911 percent" điện thoại vẫn gọi đến số máy khẩn cấp 911 trong khi nếu nói "Siri, charge my phone 560 percent", Siri sẽ gọi tới số máy 560.

Không có thông báo chính thức gì về chức năng này của Siri từ Apple. Dù sao thì sự khó hiểu vẫn luôn là đặc điểm của các trợ lý ảo bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo vẫn còn nhiều khiếm khuyết.

Theo GenK.vn

Outlet Phukien.vn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN