Tổng hợp những tính năng cực hay trên Facebook bạn nên biết (Phần 1)

Ngày:22/08/2015 lúc 08:52AM

Facebook có thể hướng dẫn người khác đánh vần tên của bạn, ngoài ra bạn còn có thể ẩn chức năng "đã xem" rất khó chịu...

1. Hướng dẫn bạn bè biết cách đọc tên của bạn sao cho đúng

Việc đọc sai tên đôi khi là chuyện khó tránh khỏi, nhất là đối với những người bạn nước ngoài khi họ không rõ ngôn ngữ nước ta, vậy tại sao không hướng dẫn họ cách đọc sao cho đúng nhỉ?

Để làm được điều này, đơn giản chỉ cần vào trang cá nhân của bạn, chọn About, chọn Details About You, sau đó bạn sẽ thấy mục Name pronunciation (phát âm tên), hãy chọn "How do you say your name?" (Bạn đọc tên của mình như thế nào?)

Và đây là kết quả:

2. Tắt tính năng "Đã xem" trong mục tin nhắn Facebook

Đôi khi bạn bị làm phiền bởi một số người hoặc chỉ vì quá bận chưa kịp hồi âm, họ sẽ tỏ ra khó chịu khi facebook báo "đã xem" nhưng đợi mãi không thấy bạn hồi âm. Thay vì thế, tắt tính năng này đi sẽ giúp bạn đỡ phải gặp rắc rối cũng như tránh phải những trường hợp oái oăm xảy ra.

Hãy tải về tiện ích "Facebook Unseen" trên Chrome hoặc "Chat Undetected" cho Firefox và IE, đối phương sẽ không bao giờ thấy bạn "Đã xem" nữa. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đây cũng là con dao hai lưỡi vì bạn cũng không thể biết được đối phương cũng đã đọc được tin nhắn của bạn hay chưa.

3. Đồng bộ ngày sinh nhật của bạn bè với Google Calendar, iCal hay Outlook

Vào mục Events ở thanh công cụ bên trái, sau đó góc phải bên dưới của trang Events sẽ có Upcoming Events và Birthdays, copy 1 trong 2 đường dẫn này.

Mở Google Calendar, sau đó click vào thanh xổ ở mục Other Calendars, chọn Add by URL và paste đường dẫn đã copy khi nãy.

Còn đối với iCal, bạn có thể vào Calendar > Subscribe và dán đường dẫn.

Ở Outlook, chọn Tools > Account Settings > Internet Calendars.

4. Mở hộp tin nhắn "Other"

Trên Facebook có 2 loại hộp tin nhắn, đó là loại tin nhắn thông thường từ bạn bè và loại thứ hai là Other. Thường thì những người không nằm trong danh sách bạn bè khi gửi tin nhắn hoặc gửi đường link lạ sẽ bị đưa vào mục Other.

Để xem được hộp tin nhắn Other, hãy làm theo hướng dẫn như hình dưới đây:

5. Tìm lại status của bạn bè bằng thanh tìm kiếm

Thanh tìm kiếm của Facebook giờ đây đã được cải thiện rất nhiều, bên cạnh đó còn có thể giúp người dùng tìm lại những status hoặc bài chia sẻ trước đây của bạn bè. Chỉ cần gõ tên người mà bạn cần tìm và một từ có liên quan trong status là có thể truy xuất được kết quả một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nếu đang đi du lịch hoặc muốn biết một địa điểm nào đó (quán cafe, nhà hàng) để tham khảo và biết chắc ai đó trong danh sách bạn bè mình đã từng đi và chụp lại, hãy dùng Facebook Search để tìm thử nhé.

6. Đăng ảnh động lên Facebook

Facebook giờ đây đã cho phép người dùng đăng ảnh động, chỉ cần copy và paste đường link ảnh động (tập tin định dạng GIF) lên ô đăng status. Một khi ảnh động được hiện ra, xóa đường link và chọn đăng là người dùng có ngay một status với hình động vui nhộn.

7. Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Vào mục Friends ở trang cá nhân, bên góc phải sẽ có Edit Privacy, đổi mục Friend List thành Only Me.

8. Chia sẻ một status nào đó nhưng không muốn cho một vài người thấy

Ví dụ bạn muốn lên Facebook than phiền cấp trên về một vấn đề nào đó và tất nhiên không muốn họ biết. Ở khung "Who should see this?", hãy chọn Custom và điền tên người đó vào ô "Don't share this with"

9. Tắt tính năng tự động chạy video trên News Feed

Tính năng tự động chạy video trên News Feed của Facebook đôi khi gây khá nhiều phiền phức, đặc biệt là sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng 3G của bạn. Hãy vào Settings trên ứng dụng Facebook > Videos and Photos > Auto-play và chọn tắt tính năng Smart Auto-play, sau đó chọn Use Wi-fi Only. Tuy nhiên tính năng autoplay Video trên Facebook vẫn chưa chính thức hoạt động với hạ tầng mạng tại Việt Nam nên các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.Tổng hợp
Outlet Phukien.vn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN