Hướng Dẫn Sử Dụng Xiaomi Yi Smart Camera - Android

Ngày:07/09/2015 lúc 09:29AM

Bước 1:  tạo tài khoản Xiaomi (Mi Account)
   Truy cập link website Xiaomi để tạo tài khoản. Việc tạo tài khoản là bắt buộc để sử dụng các thiết bị của Xiaomi (Yi Smart Camera & Yi Action Camera)Bước 2: cài đặt phần mềm quản lý camera
   Đầu tiên, bạn hãy chuyển ngôn ngữ của điện thoại/ tablet về giao diện tiếng Anh. Đây là điều kiện bắt buộc để sử dụng được phần mềm quản lý Yi Camera bằng tiếng Anh (hiện nay Xiaomi chỉ hỗ trợ 2 ngôn ngữ là tiếng Anh & tiếng Hoa trên phiên bản dành cho Android).  
    Kế tiếp, truy cập link này từ điện thoại/ tablet để download phần mềm quản lý (chú ý: người dùng ở Việt Nam chưa thể download trực tiếp từ Google Play do chính sách giới hạn khu vực). Sau khi tải file xong, click vào file để cài đặt. Điện thoại/ tablet sẽ hiển thị thông báo yêu cầu xác thực=> hãy click vào ô "Unknown Sources" trong phần Setting để cho phép cài đặt.

   Sau khi cài đặt, click chọn phần YiCamera sẽ xuất hiện các bảng quảng cáo bằng tiếng Hoa. Bạn cứ kéo từ phải sang trái để bỏ qua các quảng cáo này, đến hình cuối cùng thì bạn click vào nút bấm phía bên dưới như sau
   Tiếp tục chọn "Mi Login"
   Sau đó nhập thông tin về tài khoản Mi Account mà bạn đã tạo ở trên

Bước 3: Cấu hình Camera
   Sau khi đăng nhập thành công, click chọn vào dấu {+} như hình để khai báo nội dung quản lý cho Camera mới

   Cắm nguồn cho Yi Camera (Yi Camera hỗ trợ các nguồn phổ dụng qua cổng USB như Laptop, sạc dự phòng ... nhưng tốt nhất nên sử dụng sạc USB kèm theo). Sau khi được cấp nguồn, đèn LED sẽ sáng màu cam rồi nhấp nháy cho đến khi bạn nghe 2 tiếng "tạch tạch" nhẹ như đang chụp hình và 1 đoạn thông báo bằng tiếng Hoa, hãy click "Hear Voice promt"
   Trong trường hợp bạn không nghe âm thanh báo hoặc đèn LED sáng màu xanh dương, nghĩa là bạn cần reset cho Camera bằng cách tìm vật nhọn nhấn vào nút Reset phía sau của Camera. Việc reset hoàn tất khi đèn chuyển sang màu cam.

   Kế tiếp, phần mềm sẽ hiển thị thông tin về lựa chọn cách thức cài đặt cho Yi Camera, bạn có thể lựa chọn "Standard configure" hoặc "QR Code Configure". Phukien.vn khuyên bạn nên sử dụng "QR Code Configure" để thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn.
   Khi chọn "QR Code Configure", phần mềm sẽ yêu cầu cung cấp thông tin truy cập vào hệ thống WIFI của bạn. Hãy nhập thông tin đăng nhập, sau đó làm theo hướng dẫn bằng cách đưa màn hình có QR Code về phía Camera. Nếu nhận diện thành công, đèn LED sẽ chuyển màu và bạn nghe được thông báo bằng tiếng Hoa => click chọn I've heard the "connecting ...
Chú ý: khi nhập mật khẩu WIFI thì phải chuyển bàn phím về tiếng Anh
Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy camera xuất hiện trong giao diện quản lý như hình bên dưới

Bước 4:  Sử dụng Yi Camera
Sau khi cài đặt, camera vẫn có tên tiếng Hoa, bạn có thể đặt lại tên và điều chỉnh các chức năng để quản lý camera hiệu quả hơn.
Để đặt lên tên camera, bạn chọn camera -> Nhấn vào dấu [+] ở góc phía trên bên phải màn hình -> Click vào tên -> Thay đổi tên mới và Save lại
   Hãy kích hoạt tính năng cảnh báo chuyển động bằng cách điều chỉnh như hình bên trên. Bạn có thể thiết lập cảnh báo trong suốt thời gian giám sát hoặc theo khung giờ yêu cầu, sau khi bạn kích hoạt tính năng này, mỗi khi phát hiện chuyển động trong vùng cần giám sát, Camera sẽ gửi cảnh báo đến cho bạn thông qua phần mềm Wechat (bạn có thể cài phần mềm này trên App store). Ngoài ra, bạn có thể đặt mật khẩu cho camera để tăng cường tính bảo mật.
   Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng để quản lý camera

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng:

- Yi Camera hỗ trợ thẻ nhớ 32Gb (Micro SD), Phukien.vn khuyến khích sử dụng thẻ Class 10 để bảo đảm việc ghi hình ở điều kiện tốt nhất. Dung lượng lưu trữ mỗi ngày từ 2Gb đến 5 Gb/ngày (phụ thuộc chất lượng hình ảnh SD/HD).
- Yi Camera hỗ trợ nguồn sạc từ pin sạc dự phòng, nếu sử dụng pin có dung lượng 10.000 mAh thì thời gian sử dụng khoảng 20h (phụ thuộc chất lượng pin sạc dự phòng)
- Tính năng cảnh báo chuyển động chỉ nên kích hoạt trong những khoảng thời gian đặc biệt, tránh trường hợp Camera gửi cảnh báo liên tục làm phiền đến hoạt động khác của bạn.
- Yi Camera không có tính năng chống nước, do đó nên tránh lắp đặt ở nơi ẩm thấp hoặc dễ bị tác động.
- Yi Camera có tính năng quay đêm (hồng ngoại), hỗ trợ việc ghi hình trong điều kiện thiếu ánh sáng.
- Nên lắp đặt Yi Camera ở cửa ra vào hoặc các nơi cần giám sát, tránh sử dụng tại các nơi như phòng ngủ hoặc bàn làm việc để bảo đảm sự riêng tư.
- Một điện thoại có thể kết nối và quản lý nhiều Yi Camera, và một Camera cũng có thể được xem bởi nhiều thiết bị, miễn là thiết bị đó có cài đặt phần mềm và có thông tin đăng nhập vào tài khoản Mi Account.
- Kiểm nghiệm thực tế: Yi Camera cho phép xem hình ảnh khá tốt với kết nối 3G và việc xem nhiều camera phụ thuộc đường truyền tại nơi lắp đặt.
- Khi kết nối tại nơi lắp đặt bị ngắt, Yi Camera vẫn cho phép ghi hình nếu dùng thêm thẻ nhớ.
- Trong trường hợp di chuyển Yi Camera lắp đặt đến vị trí khác hoặc thay đổi thông tin mạng WIFI thì phải tiến hành kết nối lại (reset camera bằng cách nhấn vào nút Reset trong vòng 5 giây cho đến khi đèn chuyển sang màu cam)
Phukien.vn
Outlet Phukien.vn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN