Mi USB WIFI: Siêu phẩm tí hon

Ngày:21/09/2015 lúc 21:52PM

Hướng dẫn tạo tài khoản Xiaomi (Mi Account)
   Truy cập link website Xiaomi để tạo tài khoản. Việc tạo tài khoản là bắt buộc để sử dụng các thiết bị của Xiaomi (có thể dùng chung tài khoản đã tạo khi sử dụng Yi Smart Camera & Yi Action Camera)
Hướng dẫn cài đặt phần mềm quản lý Mi USB WIFI trên máy tính PC
   Trong USB đã tích hợp sẵn phần mềm quản lý cho Xiaomi USB WIFI, tuy nhiên phần mềm này có giao diện tiếng Hoa. Nếu bạn không sử dụng được tiếng Hoa thì có thể cài đặt bản tiếng Anh theo hướng dẫn. Trong trường hợp sử dụng phiên bản tiếng Anh, bạn cần hủy bỏ quá trình cài đặt tự động hoặc gỡ bỏ phần mềm đã cài trước khi cài phiên bản tiếng Anh.
   Vì Xiaomi tặng kèm dữ liệu lưu trữ trực tuyến trên U Cloud, do đó bạn cần lựa chọn các phiên bản để sử dụng.
   - Phiên bản 1: Phần mềm Mi USB WIFI giao diện tiếng Anh và phần mềm quản lý U Cloud bằng tiếng Hoa. Tải link cài đặt phần mềm tại đây, giải nén và cài đặt.
   - Phiên bản 2: Phần mềm Mi USB WIFI giao diện tiếng Anh và phần mềm quản lý U Cloud bằng tiếng Anh/Pháp. Tải link cài đặt phần mềm tại đây, giải nén và cài đặt.
Sau khi cài đặt, kết nối Mi USB WIFI vào khe cắm USB của máy tính, giao diện hiển thị sẽ như sau:

Chú ý: trong trường hợp máy tính của bạn có sử dụng các phần mềm quét Virus thì bạn phải tắt Firewall hoặc đưa phần mềm MiWifi vào danh sách tin cậy. 
     Mặc định phần mềm là chức năng phát sóng, bạn có thể tùy chỉnh tên của mạng chia sẻ và mật khẩu bằng cách click trực tiếp vào màn hình hiển thị. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm nhiều thông số khác trong phần Setting như màu sắc giao diện, bỏ yêu cầu mật khẩu, thông báo khi có thiết bị kết nối v.v..
     Để chuyển sang tính năng thu sóng WIFI để dùng cho các máy tính Desktop không có kết nối không dây hoặc Laptop muốn tăng cường tốc độ kết nối WIFI, bạn có thể điều chỉnh trong phần Setting như sau:
     
     Thử nghiệm thực tế của Phukien.vn, Mi USB WIFI cho tốc độ kết nối tốt hơn hẳn so với card mạng tích hợp. Tốc độ kết nối internet khi sử dụng card mạng tích hợp đo được là 3.85 Mbps/ 0.3 Mbps (Download/Upload), trong khi đó khi sử dụng Mi USB WIFI tốc độ tăng lên 4.8 Mbps/ 0.37 Mbps.


Hướng dẫn thiết lập và sử dụng dữ liệu lưu trữ miễn phí

   Xiaomi tặng thêm cho khách hàng mua Mi USB WIFI dung lượng lưu trữ trực tuyến trên U-Cloud. Tùy theo chương trình khuyến mãi mà bạn sẽ được tặng thêm 1G-2G mỗi ngày, tổng dung lượng khuyến mãi có thể lên đến 1T.Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu với Smartphone/ Tablet (iOS & Android)
   Không chỉ có chức năng chia sẻ mạng Internet, Mi USB WIFI còn hỗ trợ chức năng chia sẻ dữ liệu từ Laptop/ Desktpop sang thiết bị cầm tay và ngược lại. Với tính năng này thì bạn hoàn toàn có thể quên đi dây cáp kết nối và các công đoạn phức tạp của iTunes khi chép hình ảnh. 
   Để sử dụng tính năng chia sẻ files thì bạn phải tắt Firewall của các phần mềm diệt Virus.
   Đối với các thiết bị iOS: không cần cài đặt phần mềm, sau khi kết nối với mạng WIFI thì Safari sẽ tự động kết nối với thư mục chia sẻ. Tuy nhiên do giới hạn về kết nối với hệ điều hành nên khi kết nối thông qua USB WIFI thì chỉ có thể thực hiện được các chức năng sau:

   - Xem và Lưu hình ảnh từ thư mục chia sẻ, không thể chia sẻ ngược lại từ iPhone/ iPad
   - Xem các file Word, Excel ... nhưng không thể lưu.
   - Nghe nhạc từ thư mục chia sẻ nhưng không thể lưu
   
     Đối với các thiết bị Android: tải file APK với giao diện tiếng Anh tại đây. Bạn có thể download và cài đặt file APK trực tiếp bằng cách scan QR code trong phần Setting của Mi USB WIFI trên PC. Tuy nhiên, đây là phiên bản sử dụng tiếng Hoa, khó sử dụng với đại đa số người dùng tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng file APK từ một số trang mạng khác nhưng có thể sẽ thiếu một vài tính năng.
     + Chức năng Nhận/ Gửi dữ liệu: với tính năng này thì bạn có thể quên đi Cáp kết nối thông thường khi có thể trao đổi dữ liệu với máy tính qua mạng không dây. Chép phim, nhạc, hình ảnh, file Word/ Excel... đều có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để chia sẻ dữ liệu ngang hàng giữa các thiết bị đang cùng kết nối.
     + Chức năng Trình chiếu Power Point: một tính năng độc đáo để biến chiếc điện thoại của bạn thành thiết bị Presenter chuyên nghiệp, bạn có thể slide trực tiếp trên màn hình điện thoại để điều khiển việc trình chiếu file Power Point.
     + Chức năng Điều khiển máy tính: Bạn quên Lock máy tính khi rời khỏi chỗ ngồi hoặc bạn không muốn phải di chuyển sang khu vực khác để tắt máy tính => hãy sử dụng tính năng cực kỳ tiện dụng này. Bạn có thể tắt máy ngay lập tức, hẹn giờ tắt máy hoặc thực hiện Lock (Khóa máy tính) từ xa. Tuy nhiên, bạn cần phải gán quyền Administrator cho các thiết bị được phép điều khiển máy tính, nhằm bảo đảm máy tính của bạn không bị sử dụng trái phép. Vui lòng xem hướng dẫn ở hình bên dưới để gán quyền Administrator hoặc hủy bỏ kết nối của bất cứ thiết bị nào mà bạn không cho phép sử dụng mạng chia sẻ của bạn.
Đánh Giá:
Ưu điểm:
     + Thu/ phát sóng WIFI: một tính năng tiện dụng cho các máy tính để bàn - Desktop hoặc dùng trong nhu cầu sử dụng Internet tại văn phòng. Trong điều kiện các mạng WIFI ở văn phòng rất hạn chế hoặc tốc độ chậm do nhiều thiết bị kết nối thì việc tận dụng mạng Internet từ đường truyền máy tính sẽ cung cấp cho bạn một không gian riêng để sử dụng Internet thoải mái trên các thiết bị cầm tay.
     + Phần mềm quản lý: giao diện thân thiện, dễ thiết lập và quản lý mà không cần đòi hỏi kiến thức như một IT chuyên nghiệp
     + Tính năng hữu ích: chia sẻ dữ liệu không dây với thiết bị Android, trình chiếu file Power Point và điều khiển máy tính sẽ là các tính năng làm bạn ngạc nhiên. Đây là lần đầu tiên Phukien.vn được trải nghiệm nhiều tính năng độc đáo như vậy ở một thiết bị nhỏ gọn như Mi USB WIFI.
     + Tài khoản U CLoud miễn phí: bạn đã có kế hoạch sử dụng không gian lưu trữ trực tuyến khổng lồ này chưa ? Phukien.vn thì chưa biết phải làm gì nhưng phải nói đây là một gói khuyến mãi cực kỳ hữu ích.
     + Sản phẩm được bảo hành 06 tháng.
Nhược điểm:
     + Sản phẩm quá nhỏ, nhỏ đến mức Phukien.vn rất sợ đánh rơi hoặc lẫn vào các loại thẻ nhớ USB khác đang có trên thị trường.
Vui lòng tham khảo thêm thông tin về sản phẩm và giá bán tại đây
Outlet Phukien.vn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN