HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT MI WIFI ROUTER MINI BẰNG TIẾNG VIỆT

Ngày:21/10/2015 lúc 22:43PM

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT MI WIFI ROUTER MINI BẰNG TIẾNG VIỆT
Bước 1: Chuẩn bị
 • 01 thiết bị Mi Wifi Router Mini

0-2-02_zpscwfeuoy8.jpg   0-1-01_zpsaehihxex.jpg
 • 01 Điện thoại thông minh/ Máy tính bảng/ Máy tính có bắt được wifi (Nếu máy tính không có kết nối Wifi thì phải chuẩn bị thêm dây cáp mạng).

 • Mạng Internet

Bước 2: Cài đặt Mi Wifi Router
Cắm nguồn vô cho Mi Router (đèn cam trên thiết bị sẽ sáng)
Mở wifi trên Điện thoại hoặc Máy tính để tìm sóng Wifi của Mi Router phát ra (khoảng 2-3 phút). Nếu bạn cài bằng máy tính không có Wifi thì bạn phải cắm dây vào cổng LAN.
0_zpssepi9ml8.jpg   
Mở trình duyệt Web lên và nhập vào địa chỉ IP 192.168.31.1 hoặc Miwifi.com ( Nên sử dụng bằng trình duyệt Chrome trên điện thoại và Coccoc trên máy tính sẽ giúp bạn dịch hoàn toàn ra tiếng Việt).
1_zpsyirfuedp.jpg    Screenshot_2015-10-12-23-27-57_zps1zzva2gf.jpg
Bước đầu khi kết nối vào Wifi do chưa có mạng nên ở bước đầu cài đặt này trình duyệt Web Chrome chưa dịch được. Đến khi bạn cài đặt Tên Wifi và Password xong thì Chrome sẽ dịch sang Tiếng Việt.
Lưu ý: Ở giao diện truy cập có thể khác nhau theo từng phiên bản của Router. Điều này các bạn không phải lo lắng, điều này không ảnh hưởng gì. Hình ảnh phía trái là phiên bản đầu tiên của Router khi chưa cập nhật gì. Hình ảnh bên phải là phiên bản khác khi đã nâng cấp.
2_zpst3tze2in.jpg  Screenshot_2015-10-12-23-29-28_zpslbk7ucwk.jpg
Xác nhận xong hệ thống sẽ báo thành công. 
3_zpsqqzkoxes.jpg  ver new-01_zpsb16f9cbs.jpg

Mi Router sẽ phát ra 2 băng tần 2G và 5G, bạn chờ khoảng 2-3 phút để điện thoại/ máy tính của bạn thấy lại sóng này. Sau khi thấy lại sóng Wifi với tên bạn mới đặt cho Mi Router, bạn cần đăng nhập lại để kết nối.
4_zpskjho5npd.jpg   5_zpsxvaofch6.jpg
Sau khi đăng nhập lại xong là bạn đã có thể truy cập Internet bình thường cho các thiết bị.
HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT FIRMWARE CHO MI WIFI ROUTER VÀ CÁC CÀI ĐẶT KHÁC
Bước 1: Bạn mở lại trình duyệt và nhập lại địa chỉ 192.168.31.1 hoặc Miwifi.com để cài đặt lại các thông số của Router.
 • Trường hợp sử dụng máy tính: để hiện tiếng Việt bạn dùng trình duyệt Coccoc, nhấp vào góc phải trên cùng có biểu tượng Translate, tùy chọn thì bạn chọn dịch sang Tiếng Việt.

 • Trường hợp dùng điện thoại: dùng Chrome, chuyển chế độ dịch tự động sẽ xuất hiện, bạn chọn ngôn ngữ dịch mặc định qua tiếng Việt.

6-01_zpseye0cpsj.jpg

Bước 2: Giao diện bên dưới là giao diện ở Phiên bản 0.4.21, ở phiên bản này bạn sẽ không quản lý được dữ liệu trên ổ cứng.
7 2_zpsn4pvzbfi.jpg
Bước 3: Nhấp vào dòng chữ màu xanh lá để nâng cấp lên Phiên bản tiếp theo 0.6.28.
8_zpszwpbrso8.jpg   9 2_zpsdw12l2ii.jpg

Bước 4: Nhấp vào xác nhận để cập nhật update. Hệ thống sẽ tự động Download về và cập nhật 100% thì Router sẽ tự Reset lại, lúc này bạn nhìn thiết bị đèn trên Mi Router sẽ chuyển từ màu xanh sang màu cam nhấp nháy.
10_zpsdgz3c62o.jpg   11_zpsjset0hx6.jpg
Mi Router mất khoảng 2-3 phút Reset lại, khi nào đèn trên thiết bị Mi Router hiện đèn xanh là có thể tiếp tục sử dụng.
Phiên bản mới nhất hiện tại là phiên bản 2.4.9. Router phải nâng cấp lên phiên bản này sẽ sử dụng được đầy đủ các tính năng như: Quản lý ổ cứng, tạo thêm 1 băng tần riêng để khách truy cập, thiết lập Router thành Repeater (Bộ chuyển tiếp sóng Wifi)... Nên người viết khuyến khích mọi người nên cập nhật phiên bản mới nhất cho Router.
17_zpssebtdgey.jpg
Sau khi nâng cấp phiên bản mới nhất bạn đăng nhập lại để vào cấu hình lại theo nhu cầu cá nhân.
18_zpssrscndjc.jpg   30_zpscpvt9iyt.jpg

Ở Tab Tình trạng Router bạn có thể xem được:
 • Dung tổng thế từng người dùng truy cập

 • Nếu bạn muốn xem chi tiết bao nhiêu người đang truy cập và bạn muốn khóa ai đó không cho truy cập nữa thì bạn Nhập vào biểu tượng chiếc điện thoại/ tablet

 • Nếu muốn xem tốc độ đường truyền internet thì nhấp vào biểu tượng quả địa cầu

31_zpsm0h02wpw.jpg 29_zpslf0gbcxl.jpg
Ở Tab Tình Trạng bộ nhớ bạn sẽ xem được tình trạng ổ cứng được chia sẻ trong mạng: cảm nhận của mình khi gắn ổ cứng ngoài vào, xem phim rất mượt không bị giựt.
19_zpsdvnolryx.jpg
Nếu bạn muốn xem truy cập được vào ổ cứng được chia sẻ qua Mi Router này thì bạn phải tải APP về cho thiết bị sử dụng tương thích:
 • Trên điện thoại bạn phải cài đặt hoặc:

 • App Mihome: Tải (HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG APP MIHOME)

 • App MiRouter: Tải  (HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG APP MI ROUTER)

 • Trên Máy tính bạn phải cài đặt:

Bạn cũng có thể tải trực tiếp các app này trong phần thiết lập.
Hình ảnh xem phim HD trên máy tính qua Mi Router.
1phim-03_zpsnetap92f.jpg
Các bạn có thể thay đổi Tên Wifi, password, hay tạo thêm 1 băng tần riêng để khách vào truy cập. Với bằng tần riêng cho khách giúp cho việc bảo mật hơn, khách không thể truy cập vào ổ cứng của mình.
1-01_zpsuni5rbas.jpg
Bạn có thể thiết lập các kết nối Internet khác hoặc chuyển Router thành Repeater.
5-1-01_zpsdexi9bkx.jpg
Nếu bạn muốn biến Mi Router thành Repeater, thì bạn chọn chế độ Repeater như hình bên dưới và nhấp kế tiếp. Bạn thực sự muốn chuyển Mi Router này thành Repeater thì ở bước này mình thì nên sử dụng Máy tính để làm, vì khi chuyển thành Repeater thì địa chỉ mặc định (192.168.31.1) sẽ được chuyển thành 1 địa chỉ khác. Và địa chỉ mới này chỉ hiển thị trên máy tính còn trên điện thoại sẽ không hiển thị ra. Do đó nếu bạn thực hiện bước này trên điện thoại thì bạn sẽ không có địa chỉ để thiết lập lại mạng, muốn thiết lập lại Wifi buộc bạn phải Reset lại Router.
5-2-01_zpsbvlr5mmd.jpg
Hệ thống yêu cầu xác nhận
ko day_zpshyqujehp.jpg
Tiếp theo bạn Nhập Tạo tên Wifi và tạo mật khẩu cho Repeater này. Sau đó nhấp vào “Một tiếp nối không dây chủ chốt”.
Screenshot_2015-10-12-23-23-43_zpstxw36bnb.jpg
Hệ thống sẽ tạo ra một địa chỉ IP mới của Router, bạn lưu địa chỉ này lại để nếu cần cài đặt lại Router thì nhập lại địa chỉ này thay cho địa chỉ mặc định của nhà sản xuất là (192.168.31.1).
ko day 3_zpse8uf6pfj.jpg
Chúc các bạn thành công!!!
Nếu các bạn kết nối chưa được thì xin liên hệ trực tiếp với Đội ngũ ký thuật của Phukien.vn để được hỗ trợ miễn phí nhé. Số điện thoại liên hệ: 0938 284 482.
Bùi Anh Tuấn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN