Đánh giá đèn thông minh Xiaomi YEELIGHT LED 2

Ngày:12/04/2016 lúc 11:49AM

Trên tay mình hôm nay là một sản phẩm mới của Xiaomi, đó chính là chiếc đèn thông minh Yeelight Led 2. Đối với các bạn đã từng sử dụng các sản phẩm Xiaomi thì chắc sẽ không lạ gì với sản phẩm bóng đèn thông mình Yeelight.


Như các bạn cũng đã biết Yeelight là một hãng sản xuất bóng đèn LED nổi tiếng thế giới. Hãng này cũng đã kết hợp với Xiaomi và Misfit để cho ra đời các sản phẩm bóng đèn thông minh điều khiển tự động không dây qua Wifi là Yeelight (Xiaomi) và Bolt (Misfit). Và không để mất nhiều thời gian, mình xin đi thẳng vào nội dung đánh giá thực tế của mình xem chiếc đèn này có những gì.Đầu tiên chúng ta sẽ đến với:

THIẾT KẾ VỎ HỘP CỦA SẢN PHẨM


Vẫn là kiểu thiết kế vỏ hộp đơn giản đặc trưng của Xiaomi, một màu trắng duy nhất. Trên mặt chính của vỏ hộp là Logo của hãng Yeelight. Và mặt sau của vỏ hộp hộp là thông tin kỹ thuật của sản phẩm, tuy nhiên được ghi hoàn toàn bằng tiếng Trung đây chính là điểm trừ của hầu hết các sản phẩm Xiaomi. Do Xiaomi họ vẫn chú trọng đến thị trường nội địa Trung Quốc, họ vẫn chưa đưa sản phẩm toàn cầu hóa. Và đa phần các sản phẩm Xiaomi bán ở Việt Nam hiện nay đều là hàng nội địa Trung Quốc xách tay về.

Đánh giá:  Phukien_2 stars.pngTHIẾT KẾ VÀ CHẤT LIỆU SẢN PHẨM

Đánh giá:  Phukien_3.5 stars.png

Sản phẩm sử dụng chuôi vặn E27, một chuôi vặn rất phổ biến đối với các thiết bị bóng đèn sử dụng trong các công trình xây dựng, trong gia đình...


Được thiết kế khá nhẹ khoảng 80-90 gram, phần nhựa giữa chuôi và phần bóng được thiết kế với đường vân sọc hơi gằn lên, với màu trắng đục trơn, tạo cảm giác cầm chắc chắn nhìn khá lạ và đẹp.


Phần bóng đèn được làm bằng nhựa trong, màu trắng bóng đục giúp hạn chế khi rớt xuống bị bể như bóng đèn thủy tinh thông thường. Góp phần làm tuổi thọ của bóng đèn cao hơn.DỄ DÀNG KẾT NỐI VÀ SỬ DỤNG THÔNG QUA WIFI + APP ĐIỀU KHIỂN MIHOME

Đánh giá:  Phukien_3.5 stars.png


Không như đèn Yeelight 1, kết nối phức tạp khi phải có USB Wifi + Router Xiaomi mới có thể điều khiển được sản phẩm. Thì rút kinh nghiệm ở phiên bản Yeelight LED 1, trong phiên bản đèn Yeelight LED 2 có thể dễ dàng kết nối và sử dụng với Wifi để điều khiển từ xa Tắt/ Mở, điều chỉnh Sáng/ Tối, hẹn giờ tắt/ mở thông qua App MiHome có sẵn trên cả hệ điều hành Android và IOS. Mình khá lười nên mình rất thích tính năng này, mỗi khi đi ngủ mình rất ngại ngồi dậy tắt đền, với tính năng này mình có thể nằm trên giường và tắt đèn thông qua điện thoại, hoặc mình có thể hẹn giờ tắt.


Điểm trừ: ở đây là chưa có App trên Window phone, và khi chúng ta thay đổi tên Wifi hoặc mật khẩu Wifi thì chúng ta phải reset và cài lại đèn.


ÁNH SÁNG VÀ ĐỘ CHIẾU SÁNG

Đánh giá:  Phukien_3.5 stars.png


Chiếc đèn Yeelight LED 2 này có nhiệt độ màu là 4000k và cường độ sáng 600 Lumen, nên ánh sáng từ chiếc đèn này phát ra khá là ấm áp. Đặc biệt khi thiết lập đèn ở chế độ đọc sách thì ánh sánh phát ra khá sáng và cảm giác mắt không bị mỏi. Còn ở chế độ đèn ngủ thì ánh sáng khá dịu và thoải mái.

NHƯỢC ĐIỂM: đèn không thay đổi được màu sắc như bóng đèn Yeelight 1.


AN TOÀN

Đánh giá:  Phukien_4 stars.png

Đèn Yeelight LED 2 nhận dược các chứng nhận an toàn như RoHS, CQC, China RoHS. Đây là những chứng nhận rất khắt khe của Châu Âu và Trung Quốc cho các sản phẩm điện tử được đưa vào sử dụng đảm bảo không gây hại đến sức khỏe con người.


Một số thông tin thêm về các chứng nhận:

  • RoSH  (Viết tắt của Restriction of Certain Hazardous Substances - hạn chế vật chất nguy hiểm). RoHS là một chỉ thị ban hành ngày 27 tháng một năm 2003 của Ủy ban châu Âu (EC). Nó dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong qúa trình sản xuất các thiết bị điện, điện tử: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

  • China Quality Certification Centre (CQC): các sản phẩm có chứng chỉ này được xác định phù hợp với yêu cầu của các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn, môi trường và hiệu suất do Trung Quốc ban hành.

  • Biểu tượng số 10 có mũi tên quay vòng: đây là biểu tượng hạn chế vật nguy hiểm đối với các sản phẩm điện tử của Trung Quốc hay còn gọi là China RoHS. Số trong vòng tròn biểu hiện số năm an toàn của chất liệu dùng để sản xuất sản phẩm. Sau thời gian này thì chất liệu này có thể bị phân hủy, hoặc tạo ra chất khác nguy hiểm đến môi trường và con người, do đó phải thu hồi và tái chế riêng.
Ngoài ra, sản phẩm được trang bị các linh kiện để chống sét và bảo vệ nguồn điện khi quá tải.


ĐỘ BỀN VÀ TIẾT KIỆM

Đánh giá:  Phukien_3.5 stars.png


Theo thông số nhà sản xuất thì đèn Yeelight có thể sử dụng 25,000 giờ, tương đương nếu 1 ngày chúng ta sử dụng 6h thì bóng đèn này có thể sử dụng được khoảng 11 năm. Do được sử dụng công nghệ LED nên công suất tiêu thụ của đèn chỉ là 8W và đèn không bị nóng như các sản phẩm đèn khác.


KẾT HỢP VỚI SẢN PHẨM SMARTHOME CỦA XIAOMI

Đánh giá:  Phukien_3 stars.png

Chiếc đèn Yeelight LED 2 có thể kết hợp với các cảm biến nhiệt và cảm biến từ của bộ sản phẩm SmartHome Kit của Xiaomi giúp cho ngôi nhà chúng ta trở nên thông minh hơn. Giống như khi chúng ta về nhà mở cửa thì trên cửa chúng ta gắn một cảm biến từ, khi cảm biến này bị ngắt ra nó sẽ báo tin hiệu về để đèn sáng lên. Hoặc buổi tối khi chúng ta từ trên lầu bước xuống nhà, 1 cảm biến nhiệt trong bộ Smarthome Kit nhận được từ người cũng sẽ làm cho đèn sáng, sau đó một lúc thì đèn sẽ tự tắt.


YxQCZO0.jpg


GÍA THÀNH SẢN PHẨM

Đánh giá:  Phukien_2 stars.png

Đèn thông minh Yeelight Led 2 đang có giá dao động trên thị trường khoảng từ 259,000 - 359,000VND, mức giá này là khá cao so với như cầu thực tế của mọi người. Nên để sản phẩm trở nên phổ biến trong mọi gia đình, và để thay thế cho các bóng đèn hiện nay thì cần thêm một thời gian nữa khi giá sản phẩm giảm xuống.


NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM:

  • Không thay đổi được màu sắc như đèn Yeelight 1

  • Phải kết nối lại khi Wifi thay đổi

  • Giá thành còn cao


THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Điện áp làm việc:

220V – 50hz 0.1A

Độ sáng:

600 lumens

Kích thước:

55 x 120

Độ bền:

25.000 giờ

Công suất:

8 W

Đèn giao diện:

E27

Kết nối:

WiFi

Màu sắc:

Trắng bản


LỜI KẾT CỦA NGƯỜI ĐÁNH GIÁ: sản phẩm đèn thông minh Yeelight 2 là một sản phẩm rất hay, nó là xu thế của tương lại. Giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nên với những bạn mà yêu công nghệ, ham tìm tòi những cái lạ, hoặc những ai không quan tâm nhiều đến giá cả thì đây là một sản phẩm rất đáng đầu tư cho ngôi nhà của mình.

Bùi Anh Tuấn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN