Add-on "Save Image as Jpeg" giúp bạn tải được ảnh Jpeg về từ Chrome mà không bị gặp định dạng WebP

Ngày:08/08/2017 lúc 08:57AM

Các bạn xài trình duyệt web Chrome có thường hay bị tình trạng khi save ảnh trên mạng (đặc biệt là ảnh từ trang Tinhte.vn) về sẽ gặp định dạng đuôi WebP không xem được trên các trình xem ảnh phổ thông hiện có. WebP thật ra là một định dạng file ảnh do chính google phát triển với dung lượng nhỏ gọn để có thể họ có thể lưu trữ và truy xuất trên nền trình duyệt Chrome được nhẹ nhàng và tiện lợi hơn. Các bạn sẽ chỉ gặp định dạng WebP khi tải ảnh từ Chrome chứ ở trên các trình duyệt khác thì vẫn là định dạng ảnh như thông thường.

Để xử lý được phiền toái nhỏ này thì các bạn có thể tải Add-on Save image as Jpeg (bấm vào link để tải) về và cài đặt trên trình duyệt Chrome. Sau khi cài đặt xong thì khi nào cần save ảnh chúng ta chỉ việc bấm chuột phải vào bức ảnh sẽ thấy thêm tuỳ chọn "Save image as Jpeg", bấm vào, chọn nơi lưu trữ và OK là xong.

Save_image_as_Jpeg_tinhte.vn_01.jpg

Save_image_as_Jpeg_tinhte.vn.jpg

Rất nhanh và đơn giản! Ngoài ra nếu bạn muốn lưu ra định dạng PNG thì cũng có thể vào đây Save Image as PNG để tải về sử dụng theo cách tương tự như trên!

*** Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý một điều rất quan trọng khi dùng lại hình của người khác thì phải xin phép và trích nguồn nhé, tôn trọng tác quyền là tôn trọng chính mình :p

 Nguồn: Tinh Tế

Lê Kiều Thy
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN