Đã có công cụ chuyển từ Windows 10 Pro sang Windows 10 S cho anh em nào thích vọc thử

Ngày:02/08/2017 lúc 10:55AM

Microsoft hôm nay đã đưa ra công cụ cho phép bạn thử nghiệm Windows 10 S bằng cách nâng cấp từ Windows 10 Pro lên. Thực ra gọi nâng cấp cũng không đúng lắm do Win 10 S thực chất là một bản đặc biệt của Win 10 Pro mà thôi, gọi là "chuyển đổi phiên bản" thì sẽ chính xác hơn. Bạn không cần phần cứng gì đặc biệt để chạy được Win 10 S, cũng không cần phải nhập product key, sử dụng ngay key Win 10 S của bạn là được (hoặc đăng nhập cùng tài khoản Microsoft là xong do key đã được sync lên mây). Anh em nào hứng thú mới trải nghiệm Win 10 S thì hãy download tại đây nhé.

Cho anh em nào chưa biết, Win 10 S là phiên bản Windows được Microsoft nhắm tới khách hàng doanh nghiệp, trường học, cơ quan chính phủ... cần đề cao sự an toàn. Bạn không thể cài ứng dụng bằng file EXE từ bên ngoài, mọi thứ đều phải thông qua Windows Store. Điều này cũng có nghĩa là trình duyệt mặc định của máy sẽ luôn là Microsoft Edge. Anh em có thể tìm hiểu thêm về Windows 10 S ở đây.

Lưu ý: bộ tool nâng cấp sẽ không chạy được với Win 10 Home vì Win 10 S thực chất là một bản đặc biệt của Win 10 Pro, như đã nói ở trên. Các bản được phép chuyển sang Windows 10 bao gồm:

  • Windows 10 Pro
  • Windows 10 Pro Education
  • Windows 10 Education
  • Windows 10 Enterprise
Lê Kiều Thy
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN