Hướng dẫn kích nổ động cơ ô tô bằng bộ Anker Jump Starter khi ắc quy hết điện

Ngày:25/07/2017 lúc 16:23PM

Hôm qua chiếc BMW 325i đời 2009 bị hết bình ắc quy nên mình có cơ hội lôi bộ kích nổ động cơ ô tô - Anker Jump Starter ra để xài. Sẵn tiện làm clip ngắn này để hướng dẫn anh em xài khi cần thiết. Bộ này cũng không còn mới nên mình không nhớ rõ giá, chỉ biết là có nhiều loại để các bạn lựa chọn, giá dao động từ 1,5 triệu - 2 triệu. Anh em thích loại nào thì mua loại đó thôi.


Để kích nổ thì cũng rất đơn giản. Bên trong bộ sản phẩm đã có sẵn kẹp bình rồi, các bạn chỉ cần đảm bảo pin còn đủ dung lượng là có thể bắt đầu.

Xe.Tinhte.vn-Anker-Jump-Starter-1.jpg

Trong bộ sản phẩm này có một sợ cáp gồm 2 kẹp đỏ (+) và đen (-), nối với nhau bởi một cục màu đen có đèn chớp với 2 đầu cắm màu xanh dương.

Xe.Tinhte.vn-Anker-Jump-Starter-3.jpg

Trước tiên anh em cắm 2 đầu xanh dương này vào cục pin Anker. Đầu cắm có thiết kế một bên cạnh phẳng, một bên đầu tròn nên chắc chắn không thể cắm nhầm được.

Xe.Tinhte.vn-Anker-Jump-Starter-5.jpg

Tuy nhiên khi cắm vào cọc bình trên xe thì lưu ý phải cắm cho đúng, cắm sai có thể gây đoản mạch, cháy cầu chì hoặc hư hỏng một vài thứ khác. Kẹp màu đỏ anh em kèm vào cọc dương (+) của ắc-quy hoặc cọc nối tuỳ xe. Kẹp màu đen anh em kẹp vào cọc âm (-) của xe. Sau đó chờ khoảng 5 giây là có thể vào xe và khởi động động cơ.

Xe.Tinhte.vn-Anker-Jump-Starter-6.jpg

Khi động cơ xe đã nổ, anh em nhớ tháo bộ kích nổ ra khỏi xe trong vòng 30 giây. Nó có phát ra tiếng bíp bíp để anh em không bị quên.

Xe.Tinhte.vn-Anker-Jump-Starter-7.jpg

Hôm qua mình thử làm 4 lần liên tục thì đều nổ được, nhưng đến lần thứ 5 thì dòng điện đã yếu nên không đủ để làm động cơ nổ. Có lẽ một phần là do bình ắc quy đã gần như cạn kiệt điện; chứ nếu chỉ yếu thì sẽ được nhiều hơn. Vì theo thông tin từ Anker thì bộ kích nổ động cơ của họ có thể kích được khoảng 15 lần trước khi phải sạc lại.

Xe.Tinhte.vn-Anker-Jump-Starter-2.jpg
Chiếc BMW 325i 2009 này sử dụng động cơ xăng I6 2.5L.

Một lưu ý khác là bộ này có dung lượng 10.000 mAh, cho ra dòng diện có hiệu điện thế đỉnh là 400 A, dùng được cho các ắc quy 12 V. Và nó có thể kích nổ được các động cơ xăng 3.0L trở xuống hoặc động cơ diesel 2.5L trở xuống. Mất khoảng 3 giờ đồng hồ để sạc lại đầy pin cho nó với cục sạc đi kèm.

Anker-Jump-Starter-4.jpg

Ngoài ra trên cục pin 10.000 mAh này còn có 2 cổng USB để các bạn có thể sạc những thiết bị di động của mình nếu cần thiết.

Bình ắc quy trên xe thường có tuổi thọ tầm 2-3 năm nên cũng rất cần chuẩn bị một bộ kích nổ động cơ như thế này đề phòng trường hợp nó bị chết bất đắc kỳ tử. Hoặc đôi khi chúng ta quên tắt đèn thì bình cũng sẽ bị yếu điện. Lúc này thì bộ kích nổ động cơ sẽ cực kỳ cần thiết. Nếu không thì bạn sẽ phải gọi hỗ trợ, tốn thời gian chờ đợi và tiền công cũng cao nữa. Bạn có thể mua một bộ bất kỳ của thương hiệu nào và để nó vào hộc găng tay hoặc cốp sau, khi cần dùng là có sẵn.

Anker-Jump-Starter-1.jpgAnker-Jump-Starter-2.jpgAnker-Jump-Starter-3.jpgAnker-Jump-Starter-5.jpgAnker-Jump-Starter-6.jpgAnker-Jump-Starter-7.jpg
Nguồn : Tinh Tế

Lê Kiều Thy
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN