Mozilla công bố Firefox Quantum: phiên bản trình duyệt web nhanh hơn gấp đôi, ngốn ít RAM hơn

Ngày:27/09/2017 lúc 09:24AM

Thay vì gọi là Firefox 57 thì phiên bản mới nhất của trình duyệt web nổi tiếng Firefox do Mozilla phát triển sẽ có tên Firefox Quantum (Firefox lượng tử). Ở trên phiên bản mới vừa được giới thiệu này, Mozilla hứa hẹn sẽ đem tới cho người dùng máy tính, cũng như di động một trình duyệt với tốc độ nhanh hơn 2 lần và tiêu tốn ít bộ nhớ của thiết bị, điều vốn trước đây bị phàn nàn nhiều.

Mozilla cho biết đặc điểm nổi bật nhất của Firefox Quantum so với phiên bản hiện tại đó là tốc độ. Cụ thể hơn khi so với phiên bản Firefox 52 thì nó nhanh hơn gấp đôi. Các nhà phát triển của Mozilla đã tận dụng bộ xử lý đa nhân để giúp trình duyệt xử lý các tác vụ nhanh hơn là chỉ sử dụng một nhân của BXL như trước.


Không chỉ nhanh hơn 2 lần, nhờ sử dụng engine mới mà Firefox Quantum cũng sẽ ngốn ít tài nguyên, mà cụ thể là bộ nhớ RAM hơn giúp cho người dùng vẫn có thể sử dụng thoải mái những ứng dụng khác trong cùng thời điểm. Khi so sánh với Chrome thì phiên bản Firefox mới nhất này ngốn ít RAM hơn tới 30%.

Ngoài ra, Firefox Quantum cũng có giao diện thiết kế lại để việc sử dụng các tính năng dễ dàng và trực quan hơn. Các nút chức năng và giao diện được thiết kế để phù hợp cả với việc sử dụng phương thức nhập liệu bằng chuột (máy tính) và cảm ứng tay (di động).

Hiện người dùng đã có thể phiên bản nhà phát triển về dùng thử từ hôm nay hoặc có thể đợi phiên bản chính thức sẽ phát hành vào ngày 14/11 tới. Firefox Quantum dành cho các thiết bị chạy Windows, macOS, Android và iOS.


Nguồn: Tinh Tế


Lê Kiều Thy
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN