Razer Nabu X: Chơi game không quên sức khỏe

Ngày:26/06/2015 lúc 11:07AM

Razer là thương hiệu đã quá quen thuộc với game thủ qua các món Gaming Gear như chuột chơi game, bàn phím cơ, tai nghe và bàn di chuột. Có vẻ ý thức được các sản phẩm của mình khiến khách hàng ngồi chơi game quá lâu, cực kỳ hại sức khỏe nên gần đây họ bắt tay vào phát triển thêm một món Gear hoàn toàn mới: Dòng Sport Gear mang tên Razer Nabu. Đây là thiết bị đeo tay thông minh giúp người dùng theo dõi và điều chỉnh khối lượng vận động trong ngày.

Chiếc Nabu phiên bản đầu tiên được bán ra vào năm ngoái, ngoài chức năng chính còn trang bị thêm màn hình OLED để hiển thị giờ, báo tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, nhắc nhở tiến độ đặt ra... Đầu năm 2015, bản cắt giảm mang tên Nabu X ra mắt, giá giảm còn một nửa nhưng bỏ màn hình OLED nên cũng không có một số chức năng của Nabu.

Nabu X có 3 màu đen, trắng và xanh lá, kết nối với smartphone qua Bluetooth. Ở Việt Nam nhà phân phối Mai Hoàng chỉ nhập về bản màu đen, bán với giá 1.366.000 VNĐ, trong tầm tay của người dùng. Hãy cùng xem chiếc vòng đeo tay này có những khả năng gì.

Razer Nabu X

Sản phẩm được đóng hộp đơn giản, trong suốt.
Bên trong là vòng đeo tay Nabu X, cáp sạc và sách hướng dẫn sử dụng.
Cảm nhận đầu tiên về sản phẩm là rất… đen. Razer thiết kế Nabu X theo hướng đơn giản, đơn màu, không màu mè kiểu cách.
Nabu X có nhiều nấc đeo, phù hợp với mọi kích thước cổ tay người Việt, cả học sinh lẫn thanh niên tập tạ đều có thể đeo vừa.Trái tim của Nabu X là một thiết bị cảm ứng gắn bên dưới mặt vòng đeo, có khả năng đếm số bước đi và lưu lại trong bộ nhớ. Cổng sạc của thiết bị này sử dụng điện vào 5V, tức là có thể sạc chung với củ sạc smartphone hoặc sạc bằng cổng USB trên máy tính.Trên mặt vòng đeo có đèn LED tiến độ hoàn thành trong ngày và dung lượng pin còn lại.
Vì thiết kế đơn giản nên khi đeo trên tay, Nabu X không có vẻ gì là một thiết bị công nghệ cao. Đây là một nhược điểm thiết kế mà Razer cần chú ý thay đổi trong tương lai.Cài đặt và sử dụng

Để sử dụng vòng đeo tay này, người dùng cần smartphone chạy hệ điều hành iOS hoặc Android, cài đặt 2 phần mềm Nabu X Utility để cài đặt và Nabu Fitness để theo dõi khối lượng vận động trong ngày. Cả 2 phần mềm đều có giao diện dễ sử dụng, lại hướng dẫn rất chi tiết nên có thể làm quen rất nhanh.
Ba đèn LED trang bị trên Nabu X có hiển thị 3 màu đỏ, xanh lá và xanh dương với các chức năng sau:
- Báo hiệu tiến độ hoàn thành trong ngày.
- Nhấp nháy khi pin yếu.
- Báo tình trạng kết nối với điện thoại.
Thông qua động tác vung tay của con người khi di chuyển, Nabu X sẽ đếm số bước đi, sau đó quy ra khoảng cách di chuyển và lượng calo đốt cháy dựa vào chiều cao và cân nặng của người dùng.Dựa trên cách đếm số lần vung tay này, chúng ta còn có thể sử dụng Nabu X vào nhiều mục đích, lượng hóa giới hạn của bản thân trong một vài lĩnh vực khác như:
Nhìn chung, Nabu X đếm bước đi và khoảng cách tương đối chuẩn xác. Tuy nhiên trong thời gian dùng thử, tôi phát hiện ra có khá nhiều tình huống khiến thiết bị phán đoán sai:
- Chém gió: Trong 15 phút ngồi trà đá, Nabu X đếm được tôi đã đi 112 bước. May mà không bị đếm nhầm khi chơi game.
- Di chuyển mà không vung tay (đang cầm hay bê vật gì chẳng hạn).
- Bắt tay mạnh.
- Gãi mông.

Tuy vậy, so với tổng số bước đi trong ngày thì sai số này không đáng kể mấy, có thể chấp nhận được.

Kết luận

Chơi game hàng giờ, uống nước ngọt, ăn mì gói và bánh mì là những việc làm cực kỳ hại sức khỏe, đặc biệt là tim mạch và thể lực. Để bù lại, các bạn nên đặt ra mục tiêu vận động trong ngày, cũng như theo dõi lượng calo đã đốt.

Nabu X là một sản phẩm chứng tỏ sự quan tâm của Razer tới người dùng trung thành của họ. Ngoài ra, đây cũng là thiết bị thú vị cho các bạn ham mê thể thao, muốn lên kế hoạch cho cuộc sống lành mạnh. Một ngày kình ngư Ánh Viên vận động hết 8000 calo, còn bạn thì sao?

Razer Nabu X hiện có giá 1.366.000 VNĐ, được phân phối bởi Công ty Tin học Mai Hoàng.

Một số đặc điểm về Razer Nabu X:
- Yêu cầu smartphone chạy iOS 7 hoặc Android 4.3 trở lên để sử dụng.
- Kết nối với điện thoại qua Bluetooth.
- Chống mưa nhưng không chống nước.
- Đếm bước đi bằng động tác vung tay, tương đối chính xác, có đếm sai nhưng không đáng kể.
- Thời lượng pin khoảng 7 ngày, sạc đầy trong 2 giờ.
- Đeo thoải mái, không ngứa, không gây kích ứng da.

Theo Genk.vn

Outlet Phukien.vn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN